Chi phí hoạt động của phòng net 20 máy

Chi phí hoạt động của phòng net 20 máy

Ngày đăng: 24-12-2016

4,639 lượt xem

Chi phí hoạt động của phòng net 20 máy

Đối với người kinh doanh phòng net chắc chắn phải tính được chi phí hoạt động của phòng net 20 máy từ đó có thể lên phương án để tối ưu chi phí một cách tốt nhất, đây cũng là điều mà khá nhiều người quan tâm, để giải quyết vấn đề này tham khảo các chi phí được liệt kê ở dưới đây.

Chi phí hoạt động của phòng net 20 máy

Cách tính chi phí 1 tháng đối với phòng net 20 máy:

Tiền mạng: Gói mạng cho một tiệm net 20 máy nên sử dụng gói tầm 800.000 đồng của Viettel là tốt nhất có thể chạy thêm một gói dự phòng của mạng khác như VNPT hay FPT như vậy chi phí mạng sẽ giao động trong khoảng từ 800.000 tới 1,2 triệu.

Tiền thuê mặt bằng: Tùy vào từng mặt bằng và diện tích, tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng mở phòng net không cần mặt đường đông đúc chỉ cần trong khu dân cư và gần trường học, bệnh viện, với 20 máy thì diện tích cần là khoảng 30-40 m3 giá thuê rẻ nhất cũng vào từ 2 triệu trở lên.

Chi phí hoạt động của phòng net 20 máy

Thuê nhân viên trông quán net: Cách tốt nhất bạn tự trông nếu không thì thuê trông theo ca, phân chia sao cho phù hợp nhất. hãy hợp tác cùng một người bạn hay người thân trong gia đình để giúp bạn trông coi, nếu quy mô lớn thì nên thuê thêm nhân lực, sinh viên sẽ là  lựa chọn tối ưu cho vệc kinh doanh của bạn. Chi phí thuê nhân viên khoảng 2 triệu.

Tiền điện: Bạn có thể tính toán cho 1 máy như sau:

-          Chip 3 3240 TB sẽ ngốn khoảng 55w.

-          Mỗi thanh Ram 5W như vậy 2 thanh sẽ là 10 W.

-          VGA cỡ từ 40 tới 50 W chắc chắn dưới 75 W vì khe Pciex chỉ đủ cấp 75W mà thôi.

-          Màn hình LCD 22 inch nếu thêm LED thì tầm 30 tới 40 W.

-          Main khoảng 10 W.

Như vậy tổng chi phí cho một máy khoảng 170 W/Máy/h việc này khi trả lời câu hỏi mở quán net cần gì chắc hẳn bạn cũng đã nắm được.

Với tổng số 20 máy thì 1 ngày sẽ tốn khoảng 34 KW, thêm các nguồn cho máy tính tiền, quạt, sever khoảng 3KW/ngày. Nên tổng số điện 1 ngày trung bình cho 20 máy 1 sever là 37 KWx30x2.500 =2,5 triệu mỗi tháng. Nếu là phòng có máy lạnh sẽ hơn số tiền này, bạn cần phải biết cách đầu tư máy lạnh tiết kiệm điện để có thể tối ưu chi phí hoạt động của phòng net. Lắp mát lạnh đồng nghĩa với việc giờ chơi sẽ tăng lên và đối tượng khách hàng phù hợp cũng cao hơn với việc đáp ứng nhu cầu.

Phần mềm quản lý: Trong trường hợp bạn sử dụng phần mềm quản lý CSM của Vinagame bạn sẽ được miễn phí còn sử dụng phần mềm khác sẽ mất từ 3-5 ngàn đồng/ mát, số tiền này chúng ta sẽ bù vào tiền dịch vụ.

Những chi phí khác như Công an, bảo vệ khoảng 500 ngàn đồng/ tháng.

Như vậy, bạn sẽ cần chi khoảng 24 triệu đồng cho hoạt động của 20 máy 1 tháng chưa kể tiền dịch vụ tổng chi phí một tháng rơi vào khoảng 8 triệu.

Làm gì để phòng net của bạn có lãi?

Với chi phí lắp đặt phòng net quy mô nhỏ cộng với tiền hoạt động trong 1 tháng bạn cần phải có chiến lược kinh doanh để nhanh chóng thu hồi vốn đã đầu tư, tham khảo những ý tưởng dưới đây:

-          Trong quá trình kinh doanh dịch vụ cần đầu tư vào khâu chăm sóc khách hàng, có lượng khách quen thuộc nhất định quán của bạn sẽ có lượng khách cố định để có thể duy trì hoạt động.

-          Phối hợp tổ chức những giải đấu cho khách hàng vừa quảng bá thương hiệu lại vừa thu hút được khách hàng đến với quán của bạn, một số giải đấu có thể là LOL, AOE.

-          Khuyến mãi cho người chơi như tặng giờ chơi, nước ngọt…. hãy tận dụng những dịp lễ, hay bất cứ dịp nào để có thể tung khuyến mãi cho người chơi.

-          Đăng ký các gói X2 exp, X2 Gold cho Liên Minh Huyền Thoại.

-          Tặng code game, thẻ vip miễn phí cho khách hàng tiềm năng.

-          Luôn chiều theo ý của khách hàng, cần đào tạo nhân viên thân thiện và phục vụ các thượng đế hết lòng.

-          Còn nhiếu nhưng chiến lược kinh doanh khác nữa nhưng bạn cần áp dụng cho từng khu vực để có hiệu quả tối đa, ví dụ những nơi gần trường học, khách hàng là độ tuổi thanh thiếu niên bạn nên tặng giờ chơi hoặc nước uống sẽ thu hút hơn. Quán net của bạn nhắm tới việc thường xuyên tổ chức các giải đấu với quy mô lớn dành cho cộng đồng game thì địa điểm lắp đặt phòng net phải ở gần trung tâm nơi mà các game thủ có thể thuận tiện trong việc đi lại.

Chi phí hoạt động của phòng net 20 máy

Với một phòng game 20 máy cấu hình giá rẻ bạn cần bỏ ra số vốn ban đầu từ 200 tới 250 triệu thì sau khoảng 1,5 năm  bạn mới có thể thu hồi vốn, tốc độ thu hồi vốn như thế này là tương đối nhanh so với những ngành  khác, việc thường xuyên tổ chức các giải đấu, tung khuyến mãi sẽ thu hút khách và tăng mức lợi nhuận giúp giảm thời gian thu hồi vốn của bạn.

Trên đây là thống kê chi phí và một số ý tưởng kinh doanh phòng net để bạn có thể thu hồi vốn nhanh, hy vọng rằng sẽ giúp quý khách hàng có cacis nhìn tổng quan hơn cho công việc kinh doanh của mình.

GỌI NGAY – 0938.137.789
ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ PHÒNG NET

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha