Kinh nghiệp kinh doanh phòng net hiệu quả

Ngoài những dịch vụ chất lượng thì những ý tưởng kinh doanh phòng net độc đáo sẽ giúp bạn có thể cạnh tranh bền vững với các đối thủ.

Ngày đăng: 22-12-2016

3,367 lượt xem

Ý tưởng kinh doanh phòng nét đạt hiệu quả

Trong xã hội cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì một doanh nghiệp hay phòng net có thể tồn tại được hay không chính là nhờ vào sự khác biệt về dịch vụ bạn mang lại cho khách hàng của mình. Ngoài những dịch vụ chất lượng thì những ý tưởng kinh doanh phòng net độc đáo sẽ giúp bạn có thể cạnh tranh bền vững với các đối thủ.

Kinh nghiệp kinh doanh phòng net hiệu quả

Trước tiên một ý tưởng độc đáo phải là ý tưởng mang tính khác biệt, mới lạ, đây có thể là dịch vụ kinh doanh phòng net. Ở Việt Nam tốc độ phát triển liên tục tăng nhiều năm, tỷ lệ người sử dụng Internet tại đây vượt xa mức trung bình của thế giới. Hơn nữa internet được ứng dụng phổ biến trong kinh doanh và giải trí. Nhận biết được tầm quan trọng của internet trong cuộc sống nên dịch vụ kinh doanh phòng net và loại hình kinh doanh game online sẽ kéo theo và hỗ trợ hiệu quả kinh doanh của nhau.

Để có thể ý tưởng kinh doanh hiệu quả và thành công cần 5 yếu tố:

-          Chất lượng: Phải biết sử dụng những thiết bị chất lượng, chuyên cho phòng game nhưng giá vừa phải, bạn cần tìm hiểu một số thủ thuật để thiết lập giúp giảm chi phí đáng kể. với thiết bị máy móc và bàn ghế nên mua hàng thanh lý để giảm chi phí.

-          Giá cả: Phải biết đưa ra mức giá cạnh tranh đối với những đối thủ khác và dùng các chiêu thức kinh doanh khuyến mãi như cộng thêm điểm thưởng thẻ, thưởng giờ chơi, tặng áo, mũ, sản phẩm mang thương hiệu phòng net của bạn, hay làm thẻ khách hàng thân thiết, khách hàng vip để có thể cộng điểm cho người chơi, nhưng cần cân nhắc chi phí cho những loại đó phải phù hợp.

-          Thái độ phục vụ: Thái độ phục vụ của nhân viên cũng là một trong những ý tưởng kinh doanh tiệm net hay để thu hút và giữ khách hàng. Hãy chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, thức uống để có thể phục vụ các thượng đế, sãn sàng để máy khi khách hàng của bạn gọi đặt, khi các khách cần thì phải biết cách phục vụ cho từng loại đối tượng, đặc biệt phải có một đội game thủ ngồi đồng sẵn sàng xây dựng cho khách hàng của bạn một club, bang, hội hay một nhóm chơi game. Loại bỏ những ý tưởng thuê người ngồi chat, chat chỉ uống nước vì như vậy sẽ làm bạn tốn webcam, voice trong khi đó lại ý ới suốt ngày nhưng không đem lại giá trị cao, đặc biệt cần lưu ý trong quán của bạn phải có người biết chơi game và bạn phải cho phép nhân viên của bạn chơi game, có máy dành riêng cho nhân viên càng tốt và cho ngồi gần cửa để có thể dẫn dụ khách. Hãy chấp nhận treo nick cho một số khách vip thường xuyên của bạn

-          Vị trí địa lý: Cần chọn những nơi đông dân cư, nhất là đông độ tuổi teen vì đây mới là thành phần khách đáng chú ý để bạn nhắm mục tiêu vào họ. Đối với việc kinh doanh phòng net bạn không cần thuê mặt tiền đắt đỏ, chỉ cần chọn vị trí thuận lợi cho việc núp chơi game và thoáng cho các khách hàng của bạn có thể thuê treo game và nằm ngủ. Nên nhớ cần tìm hiểu rõ luật trước khi mở phòng game để không bị công an sờ gáy. Bên cạnh đó nếu bạn đã có địa điểm kinh doanh quán net bạn cần khảo sát các khu vực xung quanh đó đã có những quán nào, khả năng cạnh tranh ra sao,.. cần phải đánh giá kỹ càng về tình hình dân cư, giao thông, khách vãng lai ở khu vực bạn chọn để mở được quán net có khách không từ đó có thể quyết định có mở được chỗ đó hay không và phải mở theo hướng nào, tuy nhiên bạn cũng có thể hỏi ý kiến của những người xung quanh, nhất là những người có kinh nghiệm để thành công chắc chắn hơn.

Kinh nghiệp kinh doanh phòng net hiệu quả

-          Thuê nhân viên: Nhân viên của bạn cần phải biết cả phần cứng lẫn phần mềm, và biết về game, net. Ngoài ra nhân viên biết vệ sinh máy tinh như thế nào cho đúng cách thì tốt nhất, vì đôi khi có một số trường hợp sự cố đổ thức ăn, nước uống lên máy hoặc máy hư hỏng cho lâu không vệ sinh sảy ra nhân viên của bạn cũng có thể xử lý được. Nhân viên của bạn cần phải biết dẫn dụ khách ngồi đồng, tạo mối quan hệ, lập khu vực chơi cho 1 nhóm, có mình chơi chung, tham gia vào cho có bề thế dễ quen dễ thân, bỏ cũng không được.

Kinh nghiệp kinh doanh phòng net hiệu quả

Cuối cùng là đưa ý tưởng của bạn vào hoạt động và phát triển: Không chỉ còn là những dự định nữa, khi triển khai hoạt động quán net, bạn cần quản lý, giám sát chặt chẽ, hàng tháng đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn để có thể dẫn dụ được khách tới với tiệm của bạn.

Những ý tưởng là những yếu tố khách quan từ khâu chuẩn bị tới triển khai, trước khi triển khai hãy tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt phòng net để đẩy lùi rủi ro trong kinh doanh, chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ hữu ích chi các bạn khi tham gia vào thị trường này và từng bước sẽ giúp bạn tiến tới thành công.

GỌI NGAY – 0938.137.789
ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ PHÒNG NET

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha