Mở quán net cần những gì?

Để có một quán net hoạt động và có hiệu quả kinh doanh trước khi mở bạn cần phải lên lế hoạch mở quán net cần những gì?

Ngày đăng: 21-12-2016

3,848 lượt xem

Chia sẻ kinh nghiệm “Mở quán net cần những gì?” cho người mới

Để có một quán net hoạt động và có hiệu quả kinh doanh trước khi mở bạn cần phải lên lế hoạch mở quán net cần những gì? Để trả lời cho câu hỏi nay, trước tiên hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, với những hướng dẫn chi tiết nhất chắc chắn bạn sẽ có một kế hoạch hoàn hảo cho sự ra đời của quán net của bạn.

Mở quán net cần những gì?

Lựa chọn quy mô cho quán net: Việc cần thiết cho bạn ngay lúc này đó là cần có giải pháp tốt nhất cho quán net game của mình, việc lựa chọn quy mô sẽ là nhân tố đầu tiên để có thể thúc đẩy bạn quyết định,  và có thêm động lực để làm chủ một tiện net. Quy mô của một quán net sẽ phụ thuộc vào số vốn đầu tư, với giá cả hiện nay và sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thì chi phí hoạt động của phòng net 20 máy với quy mô vừa và nhỏ tức là cấu hình giá rẻ và tầm trung sẽ nằm trong khoảng từ 130 tới 200 triệu, với cấu hình này chưa phải “khủng” lắm nhưng cũng đảm bảo cho khách của bạn hài lòng và chơi tốt.

Chuẩn bị vốn đầu tư: Mở tiệm net tầm 20 máy trạm cũng cần số vốn không phải nhỏ, vì thế bạn nên có sự cân nhắc và xem xét một cách thất kỹ càng, phải có chiến lượng, định hướng vị thể, theo mục đích đã vạch ra ngay từ ban đầu để thu nhiều lợi nhuận và làm lợi nhuận đó bền vững, sau khi chọn được quy mô, tính được các chi phí từ đó bạn sẽ biết được mở quán net cần bao nhiêu vốn và cần chuẩn bị vốn để tiến hành các bước tiếp theo. Bạn cần xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu sẽ bao gồm cả vốn cố định và vốn lưu động, nguồn huy động vốn bạn có thống kê ra gồm những gì từ người thân, bạn bè, gia đình, sau khi có được con số chính xác thì cần đầu tư vào hai mục cơ bản như sau:

-          Chi phí cơ sở: Đó là chi phí cho đặt cọc mặt bằng, thiết kê, thi công quán, cấu hình, và những chi phí liên quan khác để có một quán net hoàn chỉnh.

-          Chi phí duy trì: Một quán net mở ra sẽ có ít người biết tới nên bạn cần PR cho quán trong những tháng đầu khai trương, thu hút khách hàng như thế nào, quà tặng, những chương trình khuyến mãi ra sao để có khách hàng và khách hàng biết tới quán của bạn.

Mở quán net cần những gì?

Đầu tư cơ sở hạ tầng: Sau việc lựa chọn công nghệ và tính toán chi phí hoạt động việc tiếp theo cần làm đó là đầu tư cơ sở hạ tầng, đây là việc giúp bạn dễ dàng lấy khách hơn, lưu ý cho bạn đó là mở địa điểm thuận lợi, khu vực an toàn, phòng thoáng sạch cụ thể tham khảo như sau:

-          Tìm mặt bằng: Bạn cần khảo sát mặt bằng, nơi kinh doanh, khác với những loại hình kinh doanh khác vị trí của một quán net game không nhất thiết phải chọn mặt đường đông đúc vì bạn có thể giảm bớt chi phí hoặc tận dụng những mặt bằng có sẵn đối với các khách hàng ở các tỉnh, thay vì chọn ở những mặt phố đắt đỏ thì bạn có thể chọn ở những nơi dân cư đông đúc, gần trường học, khu công nghiệp,… nên xác định đối tượng khách hàng bạn hướng tới là ai để có thể xác định được địa điểm bạn thuê mặt bằng và tiến hàng khảo sát. Khi khảo sát cũng cần chú ý xem nơi bạn kinh doanh có nhiều phòng máy hay không, nếu có phải chọn cấu hình tương đương hoặc cao hơn để có thể thu hút khách hàng về bên bạn, địa điểm mở phòng game của bạn phải cách các trường học, hay bệnh viện từ 200m trở lên.

-          Lựa chọn bàn ghế thích hợp: Khách hàng của bạn là những người có thể ngồi chơi cả một thời gian khá lâu nên chọn những mẫu bàn ghế phù hợp với những người ngồi lâu, tạo cảm giác êm ái, thoải mái với mục đích sử dụng chính là chơi game. Thay vì tận dụng các loại ghế gỗ, ghế văn phòng khá khó chịu khi ngồi lâu thì bạn nên lưu ý tới vấn đề ghế chơi game khi lắp đặt phòng net của mình để giữ khách được lâu hơn. Không phải tự nhiên mà những chiếc ghé chơi game cao cấp  được ra đời, chúng tạo ra tư thế thoải mái nhất, không gây đau cổ, đau lưng nhờ vào những gối cổ đi kèm với ghế, lưu ý thêm về vấn đề kích thước của những mẫu bàn ghế dành cho phòng game net sao cho cân đối.

Chuẩn bị giấy phép kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

-          Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh internet, đơn này cần có xác nhận củ chính quyền địa phương như khu phố, phường (xã) nơi cư trú.

-          Giấy chứng nhận cấp sử dụng đấy nếu không có địa điểm kinh daonh phải có hợp đồng thuê địa điểm.

-          Chứng chỉ tin học của chủ hộ nếu không có chứng chỉ thì phải có hợp đồng lao động với người có chứng chỉ tin học.

-          Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu gia đình,

-          Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cần làm những gì khi mở quán net cho người mới, chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để chuẩn bị để kế hoạch mở phòng game của mình được tốt nhất.

GỌI NGAY – 0938.137.789
ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ PHÒNG NET

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha