Năm 2017 mở tiệm net cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh vào phòng net, game? Chắc chắn điều đầu tiên bạn suy nghĩ tới đó là mở tiệm net cần bao nhiêu vốn?

Ngày đăng: 21-12-2016

33,455 lượt xem

Năm 2017 mở tiệm net cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh vào phòng net, game? Chắc chắn điều đầu tiên bạn suy nghĩ tới đó là mở tiệm net cần bao nhiêu vốn? gồm những khoản chi phí nào? Và cần tìm hiểu gì trước khi mở phòng nét nắm được các chi phí bỏ ra?

Năm 2017 mở tiệm net cần bao nhiêu vốn?

Đối với một người có ý định kinh doanh nói chung và mở tiệm net nói riêng cần chuẩn bị vốn đầu tư, và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng việc mở quán net tại Việt Nam khá dễ dàng chỉ cần việc bỏ vốn sẽ có người tới lắp đặt toàn bộ hệ thống và việc còn lại có thể quản lý dễ dàng thông qua máy chủ. Nhưng thực tế không hề dễ dàng như vậy, vì các bạn cần tính toán để chuẩn bị vốn cho kế hoạch kinh doanh của mình một cách chi tiết nhất.

Với một phòng net chúng ta sẽ cần số máy tối thiểu đó là 10 máy trạm và 1 máy chủ, như thế sổ vốn tối thiểu chúng ta phải bỏ ra đó là 10 máy trạm, 1 máy chủ, thiết bị mạng, bàn, ghế cùng những phụ kiện khác được đưa ra với những dự tính như sau:

Chi phí thuê mặt bằng: Tùy vào từng vị trí để có thể thỏa thuận tiền thuê mặt bằng cho tiệm net của bạn, nếu có rồi thì tốt, còn chưa có thì số vốn sẽ nằm trong khoảng dưới 20 triệu/ tháng tùy theo địa điểm. Điều bạn cần chú ý đó là địa điểm bạn thuê mặt bằng phải cách xa trường học và bệnh viện trên 200m, diện tích mặt bằng đủ rộng với quy mô, số lượng dàn máy, phải tính tới trường hợp có thể mở rộng quy mô nếu có. Một đặc điểm nữa khi thuê mặt bằng đó là phải đặt ra cả tiêu chí có chỗ để xxe rộng rãi, đảm bảo an toàn cho phương tiện của khách,  vì có nhiều khách hàng bỏ đi vì không có chỗ để xe tốt hoặc những người chơi không an tâm chơi được khi trong đầu nơm nớp lo sợ vì mất xe hoặc  phương tiện của mình để ngoài không được an toàn.

Chi phí mua máy tính, linh kiện: Có 3 mức cấu hình cho 10 máy của bạn cần quan tâm đó là:

-          Mức giá rẻ:  Từ 6 tới 8 triệu thì 10 máy cần khoảng từ  60 tới 80 triệu.

-          Cấu hình giá tầm trung:  Từ 8 tới 10 triệu/ máy nên sẽ mất khoảng từ 80 tới 100 triệu.

-          Cấu hình cao cấp: Từ 10 tới 12 triệu dự trù chi phí cho loại cấu hình này sẽ từ 100 tới 120 triệu.

Như vậy tùy từng loại cấu hình bạn chọn sẽ đưa ra được mức giá phù hợp ở đây ví dụ bạn chọn loại cấu hình cao nhất sẽ phải chi tối tiểu 100 triệu cho việc cấu hình máy.

Chi phí thiết bị dây mạng: Chi phí này bạn cần bỏ ra khoảng từ 3 tới 5 triệu đồng sẽ bao gồm dây + switch mạng 24 cổng cho việc mở phòng game quy mô nhỏ với 10 máy.

Năm 2017 mở tiệm net cần bao nhiêu vốn?

Chi phí bàn ghế: 10 bộ bàn ghế phòng net cyber cao cấp có giá khoảng trên dưới 11 triệu đồng. Với kích thước tiêu chuẩn của những mẫu bàn ghế dành cho phòng game net như sau:

-          Chiều rộng: > 500 cm để đảm bảo được khoảng cách từ mặt tới màn hình không quá gần cũng như đủ không gian cho chuột và bàn phím.

-          Chiếu dài: >700 cm để đảm bảo được khoảng khách giữa hai người ngồi cạnh nhau được thoải mái nhất.

-          Chiều cao: > 700 cm đây là kích thước chiều cao thường tuy nhiên cũng tùy từng loại ghế để điều chỉnh độ cao của bàn sao cho phù hợp.

Chi phí cho các thiết bị điều hòa, quạt điện, quạt thông gió:

-          Tùy vào từng loại chuẩn phòng net sẽ có giá từ 10 tới 20 triệu đồng.

-          Đăng ký mạng khoảng từ 1 tới 2 triệu/ tháng.

-          Những chi phí như đăng ký kinh doanh, công an và chi phí phát sinh khoảng từ 5 tới 10 triệu. (Về các thủ tục đăng ký kinh doanh bạn cần chú ý như sau: Tùy từng địa điểm kinh doanh quán net đặt tại đâu mà bạn có thể lựa chọn đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc cũng có thể tìm mua lại.)

Chi phí nhân sự: người trông quán net khoảng 3 triệu.

Như vậy, chi phí lắp đặt một phòng game quy mô nhỏ rơi vào khoảng 135 triệu đồng cho dàn máy cấu hình cao cấp.

Trên đây là cách tính số vốn mở tiệm net quy mô nhỏ khoảng 10 máy, điều cần thiết đó là bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, lựa chọn được những thiết bị công nghệ ưng ý, tận dụng được tối đa các sản phâm, dịch vụ vừa miễn phí để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó cần phải nhạy bén, sáng tạo trong việc mở các dịch vụ cộng thêm và chăm sóc khách hàng được tốt nhất.

Năm 2017 mở tiệm net cần bao nhiêu vốn?

Với cách tính chi phí tiệm net với 10 máy trạm và 1 máy chủ, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có những ý tưởng kinh doanh và dự trù con số chính xác nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể khảo sát và dự toán chi phí, chia sẻ những kinh nghiệm để có được phòng net kinh doanh tốt, có lãi với giải pháp an toàn và tối ưu nhất cho phòng net nhà bạn.

GỌI NGAY – 0938.137.789
ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ PHÒNG NET

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha