Những lưu ý khi lắp đặt phòng net

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm net thì hãy đọc những lưu ý khi lắp đặt phòng net dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh mà bạn cần chú ý.

Ngày đăng: 27-12-2016

5,902 lượt xem

Những lưu ý khi lắp đặt phòng net

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm net thì hãy đọc những lưu ý khi lắp đặt phòng net dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh mà bạn cần chú ý.

Những lưu ý khi lắp đặt phòng net

Chọn mặt bằng kinh doanh: Một phòng net muốn kinh doanh tốt cần tìm được vị trí thuận lợi, không cần mặt đường đông đúc chỉ cần gần trường học, ký túc xá đông sinh viên và dân cư, nếu không chọn được mặt bằng trường học thì cũng nên dựa vào đối tượng khách hàng để có thể tìm được địa điểm kinh doanh tốt nhất, tuy nhiên hầu hết các địa điểm đều phải có an ninh tốt, không ngập nước, đông dân cư. Mặt bằng phải có chỗ để xe thoải mái, đây cũng là điều mà khách hàng luôn quan tâm khi lựa chọn phòng net, thường thì các phòng net có chỗ để xe không hợp lý, sắp xếp lộn xộn và không được bảo vệ cẩn thận, vì thế hãy đảm bảo những điều này không sảy ra đối với phòng ney nhà bạn để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi ngồi trong quán của bạn.

Chọn mặt bằng kinh doanh

Lưu ý vị trí đặt case: Bạn nên lắp đặt giá để case máy tính trên tường nhằm tiết kiệm diện tích không gian phòng máy và tránh mất cắp linh kiện trong không gian phòng máy và tránh mất cắp linh kiện, bạn có thể bắt ốc dính lên tường để có thể tiết kiệ chi phí lắp đặt chỗ để case. Hãy đóng một dãy bàn dài từ đầu tới cuối phòng máy và bên trên thì gắn giá đỡ để đặt case kiểu bàn này phù hợp với phòng net đặt máy sát tường. Tuy nhiên nếu bạn thích case đặt bên dưới bạn có thể cho phòng máy của mình những chiếc bàn rộng thì vừa có thể đặt case mà khách của bạn lại có chỗ đặt chân thoải mái với những chiếc bàn như vậy, bạn cũng nên lựa chọn bàn có ngăn kéo để chuột và bàn phím dù cho chi phí có vẻ tốn hơn những sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn không bỏ qua những chi tiết nhỏ như thế này.

Chọn ghế cho phòng net: Tham khảo những mẫu bàn ghế dành cho phòng net như ghế nhựa tiết kiệm chi phí, ghế nệm xoay tốt cho lưng và ghế lưới thoải mái,…. Đa dạng về mẫu mã và chất lượng, nên bạn hoàn toàn có thể dựa theo chi phí, giá thành hay chất lượng ghế để lựa chọn, tốt nhất bạn nên lựa chọn ghế xoay kiểu văn phòng nhưng thiết kế cho game thủ vì nó mang sự tiện lợi cho khách hàng nếu họ muốn di chuyển, khi đứng lên cũng tiện lợi hơn các loại ghế khác.

Ghế phòng net

Cấu hình máy tính: Sau khi chọn bàn ghế thì việc cấu hình máy tính dành cho tiệm net của bạn góp phần không nhỏ tới việc thu hút các đối tượng khách hàng đến với quán của bạn. Bạn nên cài đặt bootrom để tối ưu hóa khi lắp đặt bởi sử dụng bootrom thì phòng net không cần ổ cứng cho máy con nữa, bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của phòng net. Thực tế ở Việt Nam hiện nay phần đông những người sử dụng may vẫn tin rằng bộ máy tính chơi game phải  có chip khủng, VGA khủng mới là tốt nhất để chơi, điều đó dẫn đến tình trạng khi xây dựng PC chơi game mới, thay vì quan tâm tới nhu cầu chơi của mình, quan tâm tới hiệu năng của thiết bị phần cứng thì nhiều ngời chỉ chăm chăm tìm mua những chipset mới nhất, những VGA khủng nhất hay những bộ  nguồn mạnh mẽ nhất. Và cuối cùng bạn không chơi hết sức mạnh thì thật là đáng tiếc.

Đồ ăn nước uống: Khi khách hàng ở phòng net của bạn lâu, họ sẽ có nhu cầu sử dụng đồ ăn, nước uống hãy chuẩn bị đồ ăn vặt và thức uống phong phú để đáp ứng những thượng đế của bạn khi sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

Không thể thiếu những ý tưởng kinh doanh phòng net: Hãy luôn sáng tạo trong những chương trình khuyến mãi, các chương trình bạn có thể thực hiện đó là giờ vàng, thực đơn set lunch, combo hay những chương trình mua nạp tiền khuyến mãi cực sốc.

Lựa chọn quy mô quán net hợp lý: Với thị trường và giá thành cũng như sự thay đổi của công nghệ thì mức vốn để mở một phòng net đó là từ 150 tới 200 triệu, trong đó các khoản phát sinh ngoài dự kiến sẽ từ 10 tới 15 triệu, tùy theo giá thành của từng vùng miền, địa phương, số lượng máy trong khoảng từ 15 tới 20 máy, tuy nhiên cần phải lưu ý tới mức cấu hình của dàn máy, với quy mô nhỏ thì cấu hình máy không cần phải khủng lắm nhưng cũng cần phải đảm bảo khách hàng của bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ đường truyền của bạn.

Quy mô phòng net

Chọn màn hình máy tính: Sau khi chọn được cấu hình đúng và vừa phải thì tiếp theo bạn cần phải chọn được màn hình chất lượng và có hình ảnh hiển thị mịn màng, ở một số phòng net do tiết kiệm chi phí nên sử dụng màn hình cũ hoặc mua lại của những nơi thanh lý, điều này khi chơi lâu sẽ khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy mệt mỏi và nhức mắt, với tần suất khoảng 15h/ ngày sử dụng máy tính thì bạn nên chọn những màn hình với thông số phù hợp và đi kèm với sản phẩm đó là chất lượng.

Cấu hình phòng net

Với những điều lưu ý dưới đây chắc chắn  bạn sẽ sở hữu được phòng net chất lượng và thu hút được nhiều khách hàng nhanh chóng thu hồi lại vốn cho bạn.

GỌI NGAY – 0938.137.789
ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ PHÒNG NET

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha