Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Hướng dẫn làm đơn xin giấy phép kinh doanh phòng game

Ngày đăng: 27-12-2016

5,578 lượt xem

Hướng dẫn làm đơn xin giấy phép kinh doanh phòng game

Việc kinh doanh phòng net là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh, dưới đây là hướng dẫn làm đơn con giấy phép kinh doanh phòng game và các hồ sơ để bạn tham khảo.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Điều kiện kinh doanh internet, phòng game, trò chơi điện tử:

-       Vị trí mặt bằng đăng ký kinh doanh internet kinh doanh phòng game hay kinh doanh trò chơi điện tử phải cách trường học ít nhất 200m và thỏa mãn các điều kiện:

+ Diện tích sử dụng cho mỗi một máy tính tối thiểu là 1m2, tất cả màn hình máy tính, thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải bố trí lắp đặt đảm bảo cho người quản lý có khả năng quan sát dễ dàng.

+ Chuẩn bị trang trhiết bị các phương tiện, tiêu lệnh, sơ đồ phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng chát chữa cháy.

+ Phải có biện pháp bảo vệ môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.

-       Có chỗ để xe cho khách vào chơi thoải mái.

-       Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại đại lý internet trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.

-       Có phần mềm quản lý đại lý internet do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ký hợp đồng đại lý cung cấp: để thực hiện những biện pháp kỹ thuật, máy chủ tập chung tức là các máy trạm muốn truy cập mạng đều phải thông qua máy này nếu máy chủ ngừng hoạt động thì các máy con không truy cập được. Đây là nghiệp vụ đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin tương xứng với đại lý.

-       Phải có bản cam kết an ninh, trật tự.

-       Chủ đại lý cần phải có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên, trong trường hợp chủ đại lý không có chứng chỉ  thì phải thuê nhân viên có trình độ đạt chứng chỉ A trở lên để thực hiên việc hướng dẫn và kiểm tra người sử dụng tuân thủ các quy định về sử dụng dịch vụ tại đại lý Internet, đồng thời khi thuê nhân viên thì chứng minh hợp đồng thuê nhân viên kỹ thuật, trùng tên, ảnh của chứng chỉ tin học kèm theo đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi không giỏi kỹ thuật có mở phòng net được không.

-       Có sổ tập hợp những quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng dịch vụ internet công cộng cho người sử dụng tham khảo và hướng dẫn sử dụng dịch vụ tuân thủ các quy định này khi người sử dụng yêu cầu.

-       Phải niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ tại phòng game ở vị trí thuận lợi, dễ nhìn nhất đối với người sử dụng dịch vụ internet. Nội quy cần ghi đầy đủ rõ ràng những điều cấm đã được quy định tại điều 11, nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ internet, giờ mở cửa, đóng cửa của pohngf net, giá cước sử dụng các dịch vụ, ứng dụng internet và các quyền, nghĩa vụ của người sử dụng tại mục III thông tư liên tịch 02.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Các quy định về mở dịch vụ internet game net, đăng ký kinh doanh dịch vụ internet: Có hai mô hình đăng ký kinh doanh dịch vụ internet như sau:

1.      Đăng ký kinh doanh quán net theo mô hình quy định trong luật doanh nghiệp: Tuy nhiên với quy mô và đặc thù của quán net thì chúng ta sẽ đăng ký theo mô hình 2 vì chúng đơn giản và thuận tiện.

2.      Đăng ký kinh doanh quán net theo mô hình hộ cá thể:

-       Đăng ký kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng theo mô hình hộ kinh doanh cá thể, hồ sơ đăng ký bạn gửi đến phòng kinh doanh cấp quận, huyện nơi dự định tổ chức kinh doanh, hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

+ Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định: mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh phòng game, đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể.

+Bản  sao có công chứng hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân của người đăng ký kinh doanh, khi nộp đơn đăng ký phải xuất trình bản chính sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đứng tên đăng ký.

+ Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng dự định tổ chức kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng.

Trong giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải ghi rõ ngành nghề kinh doanh là dịch vụ đại lý internet công cộng. Sau khi được các cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể ngành nghề kinh doanh dịch vụ đại lý internet công cộng, chủ đại lý kinh doanh dịch vụ internet công cộng mới tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet và cam kết thực hiện điều kiện theo quy luật hiện hành.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Ngoài phương pháp kinh doanh phòng game hiệu quả thì việc tìm hiểu những quy định sẽ giúp bạn ít mắc phải những vấn đề có liên quan tới pháp luật. Có không ít người mở tiệm net không chú trọng vào vấn đề đăng ký này nên mất nhiều thời gian và tiền bạc khi bị kiểm tra liên ngành và phạt tiền.

Trên đây là một số nội dung và hình thức đăng ký để xin giấy phép kinh doanh phòng game, mà không ít người tốn thời gian cho nó, nên trước khi đi vào hoạt động bạn nên tìm hiểu kỹ.

GỌI NGAY – 0938.137.789
ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ VÀ TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỀ PHÒNG NET

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha